Tế bào chết là gì ? tại sao phải tẩy tế bào chết

0
74

Tế bào chết là gì ?

Tế bào chết là lớp ngoài cùng của da được cơ thể đào thải ra ngoài , do hằng ngày theo cơ chế sinh hóa của cơ thể những tế bào không còn tác dụng hỗ trợ cho cơ thể ( phần dư thừa hoặc đã chết ) được đào thải ra bên ngoài cơ thể một phần chúng từ rớt đi do quá trình sinh hoạt tắm hằng ngày phần lớn còn bám lại trên da.

Khi các tế bào mới hình thành sẽ dần thay thế các lớp tế bào cũ hoạt động này diễn ra hằng ngày đến khi con người chết đi , quá trình này diễn ra nhanh khi cơ thể còn trẻ và chậm dần khi về già.

Tế bào chết là gì? tại sao cần tẩy tế bào chết.

Tế bào chết là phần bỏ đi trên da lâu ngày chúng sẽ hình thành nên một lớp rất dầy, ngăn không cho các tế bào mới phát triển tiếp và cứ thế qua thời gian chúng dần tạo thành một lớp dầy là nơi của các bệnh về da như mụn hay lão hóa da.

Trong chăm sóc da người ta thường có những phương pháp tẩy tế bào chết khác nhau tùy theo mức độ , điều kiện hay suy nghĩ của từng người.

Tại sao phải tẩy tế bào chết

Người ta tẩy tế bào chết như thế nào

Hiện nay các sản phẩm như mỹ phẩm rất phát triển con người dần nhận thức được tác hại của tế bào chết với da và trong làm đẹp tế bào chết là một trong những nguyên nhân làm xấu da bạn nên việc tẩy tế bào chết rất quang trọng.

Có rất nhiều phương pháp tẩy tế bào chết nhưng cần phải chắt lọc cẩn thận trước khi áp dụng , theo như nhiều người họ vẫn thích dùng những phương pháp tự nhiên nhưng thời gian và công sức bõ ra quá nhiều cho nên hiện nay người ta chuyển dần qua mỹ phẩm tẩy tế bào chết .

Tế bào chết và tế bào mới

Trung bình cứ khoảng 28 ngày cơ thể sẽ hình thành nên những tế bào mới thay thế những tế bào đó Tuy vậy, lớp tế bào chết này sẽ không bong ra khỏi da ngay mà sẽ tích tụ tạo thành một lớp dày trên da. Đây chính là nơi cư trú của vi khuẩn, bụi bẩn và nếu không được loại bỏ thường xuyên sẽ kết tụ lại làm da bạn bị xạm đen, xuất hiện nhiều nếp nhăn, khô sần, lỗ chân lông giãn to và đôi khi còn gây nổi mụn. Giờ thì bạn biết vì sao phải tẩy tế bào chết rồi chứ.

Ngoài ra nó cũng ngăn không cho dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn thấm vào da nó cũng gây nên nám da đồi mồi , sần da , lão hóa da do tế bào mới không được hình thành và một số bệnh về da khác

Hiện nay phụ nữ dần nhận thức được tầm quang trọng của việc tẩy tế bào chết nhưng họ còn đang phần vân không biết tẩy tế bào chết như thế nào , hiên nay nếu như bạn không biết dùng các sản phẩm tự nhiên để tẩy tế bào chết thì nên dùng các sản phẩm mỹ phẩm an toàn của những thương hiệu uy tính để dùng , để tránh dùng những dạng tự nhiên không được tiệt trùng có thể gây nhiễm trùng da và khiến tình trạng nặng hơn.

Xem thêm => 4 cách tẩy tế bào chết đơn giản tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here