Mới mổ xong kiêng ăn gì ? Thực phẩm kiên ăn cho người mới mổ.

0
98

Mới mổ xong nên kiêng ăn gì đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắt. Tuy rằng sau khi mổ cần bổ xung đầy đủ các loại thực phẩm bổ xung cho sức khỏe để phục hồi, nhưng bạn nên biết rằng để tránh các tình trạng sẹo lồi, vết thương bị cương lên,… nên tránh những loại thực phẩm sau:

Những loại thực phẩm nên kiên cho người mới mổ.

Hạn chế chất kích thích.

Dù vết thương lớn hay nhỏ bạn nên hạn chế chất kích thích như rượu bi thuốc lá, những chất này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vết thương của bạn.

Các loại thực phẩm lên men chua, cai, nước có gas

Những thực phẩm chua cai chứa nhiều visinh như dưa chua, cà muối, nước ngọt có gas, đặt biệt các vết thương hở vùng bụng, miện tiêu hóa tuyệt đối không dùng những dạng thực phẩm này.

Bởi sau khi mổ cơ thể bạn khá yếu các vi sinh này sâm nhập sẽ ảnh hưởng đến vết thương.

Hải sản.

Với nhiều vết thương hải sản sẽ để lại sẹo lồi cương cứng, gây ngứa và gây ra một số triệu chứng bất thường trên vết thương, do đó nên hạn chế tuyệt đối các chế phẩm từ hải sản.

Gạo nếp.

Sau mổ, bạn cũng nên kiêng ăn các thức ăn dễ tích hàn như gạo nếp, trứng vì theo đông y, những thực phẩm này ảnh hưởng tới quá trình hình thành sẹo.

Kiên mở động vật.

Những người mổ các bệnh về gan, mật, tụy không nên ăn các chất có mỡ như thịt mỡ lợn. Lý do vì ăn quá nhiều mỡ sẽ tăng gánh nặng cho nội tạng, đặc biệt là mổ tuyến tụy .

Không nên ăn nhiều chất xơ.

Với vết thương đường tiêu hóa đặt biệt là đại tràng và hậu môn, bạn không nên ăn thức ăn xơ quá nhiều để hạn chế số lần đi ngoài, nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa cũng như nhuận tràng như khoai lan, chuối, đậu bắp, đu đủ.

Tránh rau muống.

Ngoài việc chứa nhiều chất sơ, rau muống còn có mũ có thể làm độc vết thương của bạn. Rau muống có thể gây làm sẹo lòi ở vết thương.

Hạn chế thịt bò.

Không nên sử dụng thịch bò vì có khả năng để lại sẹo thâm tại vết thương.

Hạn chế trứng và chế phẩm từ trứng

Bạn cũng không nên ăn trứng quá nhiều bởi sau khi vết thương lành sẽ gây nên tình trạng loang trắng như bị lang ben.

Để tránh những điều không đáng có bạn nên biết được việc mới mổ xong nên kiên ăn gì? để vết thương mau lành tránh sẹo, và các vấn đề khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here