Điều này là một phần của bộ não bạn bất chấp lão hóa!

0
62

Một khi chúng ta đi “trên đồi”, quá trình lão hóa thường được kết hợp với không lay chuyển được suy giảm về thể chất và tinh thần. Nhưng các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra dấu hiệu hứa hẹn rằng có ít nhất một phần của bộ não mà không xuất hiện để được xúc động bởi quá trình lão hóa tự nhiên.

‘Khi chúng ta nghĩ về lão hóa, chúng tôi nghĩ rằng không chỉ trong những khía cạnh vật chất mà còn bên nhận thức của nó, đặc biệt là khi nói đến các vấn đề như thời gian phản ứng, mà thường là chậm hơn ở những người già’, tác giả Tiến sĩ Joanna Brooks nói , một nghiên cứu viên thỉnh giảng tại Đại Học Adelaide Tâm lý học và học Y khoa trong một thông cáo báo chí.

Nhưng khi đội bóng của Brooks so với sự chú ý-các không gian khả năng tập trung vào các yếu tố hình ảnh cụ thể, dù đã được tiếp xúc với một loạt các kích thích-của người lớn tuổi (55-95 tuổi) với người trưởng thành trẻ tuổi (18-38 tuổi) , họ phát hiện ra rằng cả hai nhóm có mức độ tương tự của sự thành công và thất bại. Ví dụ, một trong những nhiệm vụ đã tham gia cố gắng xác định vị trí trung tâm của một đối tượng là, trong khi bị bịt mắt, chỉ sử dụng cảm giác của họ liên lạc. Bất kể độ tuổi của họ, các đối tượng luôn thể hiện một xu hướng để chọn một vị trí ngay bên trái của trung tâm thực sự của từng đối tượng.

‘Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một số loại hệ thống nhận thức ở bên phải não bán cầu giống như sự chú ý của không gian-được’ đóng gói ‘và có thể được bảo vệ khỏi lão hóa’, Brooks giải thích. ‘Bây giờ chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về cách thức và lý do tại sao một số vùng của não bộ dường như bị ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác hơn những người khác.’Bộ não lão hóa

Theo Brooks, những phát hiện ‘thách thức các mô hình hiện tại của lão hóa nhận thức’ vì các lý thuyết hiện hành là những người lớn tuổi thậm chí còn khỏe mạnh về tinh thần làm chậm khi có tuổi. Tuy nhiên, đánh giá này có thể không đơn giản như cách giải thích truyền thống của sự lão hóa cho biết.

Trong bài viết của mình, ‘Tôi Không chậm hoặc quên, tôi chỉ biết quá nhiều’, blogger già tám mươi tuổi, John Schappi xét làm thế nào một nghiên cứu gần đây nhằm mục đích để giải thích lý do tại sao bộ não của cá nhân lão hóa dường như làm việc khác với các đối tác của họ trẻ hơn.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới kết luận rằng khả năng nhận thức của người lớn tuổi là sắc nét hơn trong những giờ buổi sáng hơn là vào buổi chiều, lấy khái niệm ’02:30 cảm giác’ đến một mức độ hoàn toàn khác.Tại sao người già là Sharper vào buổi sáng

Khi nói đến cách suy nghĩ của chúng tôi làm việc, những gì khoa học không biết đến giá trị hơn những gì nó biết. Tuy nhiên, mỗi Nghiên cứu mới ủng cái nhìn sâu sắc vào một trong những sáng tạo phức tạp nhất thế giới của chúng tôi: bộ não con người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here