Đậu nành lên men và những điều nên biết.

0
70

Đậu nành lên men – Natto cách sống trường thọ của người Nhật

Đậu nành lên men hay còn gọi là Natto là món ăn truyền thống ưa thích của người nhật , món ăn này có mùi khó chụi không phải ai cũng ăn được.

Natto được làm như thế nào

Natto là món ăn truyền thống độc đáo của người Nhật. Natto làm từ những hạt đậu nành nguyên hạt không tách vỏ được luộc chín và lên men ở môi trường 40oC trong vòng 14-18 giờ để thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, mùi nồng đặc trưng.

Đậu nành lên men là món ăn truyền thống của người Nhật Bản.

Đây là món ăn truyền thống của người nhật cũng là bí quyết sống lâu của họ , bởi dưỡng chất trong món ăn này chữa được một số bệnh về tim mạch , tai biến mạch màu não ,…

Phát hiện độc đáo của TS Sumi Hiroyuki vào năm 1980 và một số nghiên cứu khoa học khác chứng minh rằng:

  • Natto chứa Pyrazine tạo nên mùi đặc trưng và ngăn chặn xơ vữa động mạch.
  • Men Natto Kinase giúp ngăn ngừa việc tụ huyết, đau tim, đột quỵ và những bệnh về phổi.
  • Natto chứa nhiều Vitamin K2 liên quan tới việc nhóm calcium tạo thành xương. Cứ 100g natto cung cấp 870 microgram vitamin K2.
  • Natto chứa nhiều thành phần hóa học ngăn ngừa ung thư như Daidzein, Genistein, Infrabin…
  • Natto hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp cải thiện tiêu hóa, chống lão hóa và béo phì.

Nếu bạn không ăn được món này thì phải làm thế nào

Đây là món ăn đặt trưng của người Nhật Bản không phải ai cũng có thể ăn được cho nên hiện nay con người tinh chế các sản phẩm này dưới dạng viên uống và pha thêm một số dưỡng chất khác hỗ trợ con người trong quá trình điều trị các bệnh về tim mạch, và sản phẩm này được lấy tên gọi chung là Natto và tùy theo tỷ lệ người ta chia làm các thành phần khác nhau như natto 2000 , 3500 hay tùy nhà sản xuất như orihiro , Aishodo ,….

Với dạng viên được điều chế sẵn con người có thể dễ dàng sử dụng nó mà không sợ ảnh hưởng từ mùi nồng từ sản phẩm.

Natto dạng viên uống được sử dụng nhiều hiện nay.

Hiện nay khoa học phát triển rất nhanh , trong đó ý học cũng phát triển không ngừng , con người tạo nên những phương thuốc giúp con người duy trì tuổi thọ và phòng trị bệnh tật trong đó Natto là một trong những phương thuốc hữu hiệu.

Hiện nay con người tận dụng những phương thức truyền thống kết hợp với những tiến bộ của khoa học tạo nên những dạng gọi là TPCN phòng và trị bệnh giúp con người chống lại bệnh tật.

Người Nhật cách chăm sóc sức khỏe

Người Nhật thường biết cách áp dụng những phương pháp truyền thống vào cuộc sống hàng ngày của mình và rất có ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân , đặt biệt họ có được những cách điều trị bệnh  được áp dụng từ những phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả cho nên tuổi thọ của người Nhật thuộc top cao nhất thế giới.

Cho nên chúng ta cần noi theo cách chăm sóc sức khỏe và cách chữa trị bệnh rất hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here